(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Minh triết trong 4 nguyên tắc tâm linh của người Ấn Độ

4 nguyên tắc tâm linh của người Ấn Độ là một đúc kết nhân sinh đầy minh triết để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Những nguyên tắc đọc lên rất đơn giản, nhưng khi chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn về đời sống, về nhân sinh, thì chúng ta càng thấy được sự minh triết của chúng, các nguyên tắc này có lẽ đã được đúc kết qua hàng ngàn đời, trong hành trình đi tìm một cuộc sống hạnh phúc hơn của loài người. Mời bạn đọc cùng VnTimeless tìm hiểu về 4 nguyên tắc tâm linh của người Ấn Độ:

4 nguyên tắc tâm linh của người Ấn Độ là đúc kết minh triết về đời sống

1. Quy tắc đầu tiên: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp”

Quy tắc này muốn nói rằng không ai xuất hiện hoặc bước vào cuộc đời chúng ta một cách tình cờ. Mỗi người xung quanh chúng ta, từ người thân quen đến xa lạ, bất cứ ai chúng ta giao lưu, gặp gỡ đều đại diện cho một điều gì đó, dù là người mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc, hay là người mang đến những bất hạnh, muộn phiền, họ đều xuất hiện đúng là người mà ta cần phải gặp, có thể là để dạy chúng ta một điều gì đó, giúp chúng ta thay đổi tình hình hiện tại, thay đổi theo cách tốt lên và (hoặc) cả xấu đi. Lẽ thường, nếu người đó đem đến những điều tốt đẹp, rất tự nhiên, chúng ta sẽ nghĩ rằng đó đúng là người mà ta cần gặp. Nhưng cả khi người đó đem đến cho chúng ta những đau buồn, bất hạnh, rất tự nhiên, chúng ta sẽ không coi đó là người cần phải gặp; đó là tâm lý tự nhiên của con người, nhưng có những thứ vận hành, diễn ra ngoài tâm lý, ý muốn của bản thân chúng ta. Dù muốn hay không, nó vẫn sẽ diễn ra, theo một cách nào đó. Dù theo cách nào, cuộc sống sẽ đem đến cho ta những con người khác nhau, cả xấu lẫn tốt, đó đều là những người ta cần phải gặp, để góp phần biến ta thành một con người mới, theo cả cách tốt hơn và xấu đi. Vì vậy, hãy tôn trọng và coi trọng những người mà chúng ta gặp gỡ!

2. Quy tắc thứ hai: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra”

Quy tắc này muốn nói rằng không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất. Mọi thứ xảy ra đều có lý của nó, đó là lý do vì sao nó xảy ra với người này nhưng lại không xảy ra với người khác, đó là lý do vì sao nó xảy ra theo cách này mà không phải theo cách kia.

Không có: “Giá như tôi đã làm điều đó khác đi…, thì nó hẳn đã khác đi. “

Những gì đã xảy ra chính là những thứ nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta có thêm bài học, đó là bài học cần thiết cho chúng ta nên nó đã xảy ra, để cải thiện bản thân, tiến về phía trước, và đó cũng là lúc chúng ta đón nhận những tác động, những nhân quả mà mình phải nhận lấy. Bất kỳ tình huống nào trong đời sống mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.

3. Quy tắc thứ ba: “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm”

Nguyên tắc này muốn nói rằng mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn. Mọi thứ đều đúng lúc, nó không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của chúng ta, mong nó xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn chỉ là cảm giác chủ quan của bản thân chúng ta.

Vì vậy, khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.

4. Quy tắc thứ tư: “Những gì đã qua, cho qua”

Quy tắc này rất đơn giản, nguyên tắc này muốn nói rằng khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã thực hiện xong sứ mệnh của mình, giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình.

Đó cũng là lý do mà không phải tình cờ mà bạn đang đọc những dòng này, dù theo cách nào.

Nếu bài viết này đánh động tâm hồn bạn, đó là bởi vì bạn đáp ứng được những yêu cầu và hiểu rằng không một bông tuyết nào lại tình cờ rơi xuống sai chỗ cả.

Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn!

Hãy yêu thương với tất cả tâm hồn bạn!

Hãy luôn hạnh phúc!

VnTimeless

VnTimeless cảm ơn bạn đã ghé thăm website! Mời bạn để lại dưới đây một comment!
    Comment

0 comments:

Post a Comment